Quy trình sản xuất khăn lau phòng sạch

Ứng dụng khăn lau phòng sạch:

 

Trong các dây chuyền sản xuất, phòng sạch, phòng thí nghiệm nghiên cứu, đều luôn cần các tiêu chuẩn môi trường khắt khe, tránh bụi bẩn, dung môi,… đặc biệt là đối với việc sản xuất các linh kiện điện tử, chất bán dẫn và vi mạch. Chính vì vậy, khăn lau phòng sạch ra đời để đáp ứng nhu cầu làm sạch một cách hiệu quả nhất.

Chất liệu của khăn lau phòng sạch là Polyester có các tính chất đặc biệt để được ưa chuộng như sau:

  • Khả năng thấm hút và lau chùi bụi bẩn tốt.
  • Sợi vải có độ mềm tốt, không gây xước và cầm rất vừa tay.
  • Đa dạng về kích thước tùy theo yêu cầu của người sử dụng.
  • Giá thành cạnh tranh kèm độ hiệu quả cao hơn nhiều loại giải pháp làm sạch khác.
  • Lượng điện tích nhỏ, phù hợp trong các môi trường chống tĩnh điện.

Những tính năng kể trên đã khiến cho khăn lau phòng sạch Polyester trở thành một sản phẩm tiêu hao phòng sạch khó có thể thay thế, vậy quy trình sản xuất như thế nào để tạo ra được một thứ đặc biệt như vậy?

Quy trình sản xuất khăn lau phòng sạch 3008, 1009sle, 8009…

Bước 1: Sản xuất sợi vải Polyester

Vải sợi Polyester được tạo ra từ các tạp chất của các loại khoáng sản khác nhau. Sau quá trình nấu chảy, cô đọng và kéo sợi trong quy trình khép kín, sẽ tạo được thành các sợi Polyester. Khi có các sợi vải này, người ta sẽ dùng các loại máy móc chuyên dụng để dệt thành vải.

Thông thường, các công ty sản xuất khăn lau phòng sạch sẽ có những nhà máy sản xuất sợi vải này luôn vì từ giai đoạn này đã cần kiểm soát từng thông số kỹ thuật, chất lượng tiêu chuẩn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các công ty sản xuất có thể đặt hàng từ những đơn vị chuyên sản xuất vải sợi polyester khác.

Bước 2: Cắt vải

Sau khi đã có vải, người ta tiến hành cắt vải dựa trên tỷ lệ tiêu chuẩn hoặc thiết kế riêng từ yêu cầu đặt hàng của khách hàng. Các loại máy cắt hiện đại được trang bị laser để cắt các sợi vải thật chính xác và không làm hỏng chất lượng vải.

Bước 3: Làm sạch vải

Sau khi cắt vải xong, người ta đem đi làm sạch bằng các hóa chất chuyên dụng. Vải sau khi làm sạch phải qua kiểm tra để không có các sợi vải dư thừa và không chứa các loại bụi bẩn khác nhau.

Bước 4: Sấy khô và tiệt trùng

Tiếp theo, sau khi loại bỏ bụi bẩn nhìn thấy được, khăn lau phòng sạch sẽ được tiệt trùng, tiêu diệt các vi khuẩn còn bám dính trên bề mặt. Các lò sấy hiện đại sẽ là thiết bị cho công đoạn quan trọng này.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng khăn lau lần cuối

Sau mỗi bước đều có quy trình kiểm tra chất lượng, và sau khi tiệt trùng xong sẽ có bước kiểm tra chất lượng lần cuối cực kỳ kỹ lưỡng. Các máy phân tích kiểm tra sẽ được vận dụng để xem kích thước, độ mềm, độ sạch,… đã đúng tiêu chuẩn hay chưa.

Bước 6: Đóng gói và vận chuyển

Các sản phẩm khăn lau phòng sạch sau khi được kiểm tra sẽ đóng gói hút chân không vào các gói bao bì. Tùy theo từng nhà sản xuất và yêu cầu của khách hàng mà số lượng trong từng túi sẽ khác nhau, các tấm khăn lau sẽ xếp thành từng tệp trong túi để dễ lấy và sử dụng.

Khâu đóng gói thường sẽ được tự động hóa bởi máy móc để tránh các trường hợp gây bẩn từ con người khi tiếp xúc với khăn lau phòng sạch. Điều này không chỉ giúp chất lượng đạt tiêu chuẩn đến khâu đoạn cuối mà còn tiết kiệm nhân lực, tối đa năng suất.

Cam kết về chất lượng khăn lau phòng sạch

– Cung cấp các sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn với chất lượng tốt nhất;
– Giá cả tốt nhất thị trường
– Bảo đảm về số lượng và đúng chủng loại yêu cầu
– Tôn trọng tất cả các yêu cầu của khách hàng;
– Tư vấn miễn phí cho khách hàng về các sản phẩm của chúng tôi;
–  Tất cả các sản phẩm của công ty mà chúng tôi cung cấp đều được bảo hành nghiêm túc.Miễn phí trong suốt thời gian bảo hành;

  • Có trách nhiệm xử lý cùng với các sản phẩm được xác định là sản phẩm lỗi.