Khẩu trang Xuân Lai – Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Năm 2020, tỉnh Bắc Ninh có 23 sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu với các nhóm ngành, lĩnh vực: thủ công mỹ nghệ; thiết bị máy móc, phụ tùng cơ khí; chế biến nông – lâm – thủy sản; thực phẩm và nhóm sản phẩm khác. Theo các tiêu chí bình chọn được ban tổ chức đánh giá, kết quả đã chọn ra 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn; đồng thời bầu chọn 7 sản phẩm đi dự cấp khu vực.

Lãnh đạo Sở Công Thương trao chứng nhận cho cơ sở, doanh nghiệp CNNT tiêu biểu
Các sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2020 gồm: Khay trà gỗ hương nguyên khối của Hợp tác xã (HTX) mỹ nghệ Nhật Anh (thị xã Từ Sơn); Tranh Vinh Quy Bái Tổ của Xưởng sản xuất gốm Quế Võ; khô gà lá chanh của Công ty CP sản xuất thương mại Núi Đồn (TP. Bắc Ninh); mắm tép chưng thịt PTK của Công ty TNHH PTK 879 Việt Nam (Tiên Du); tỏi đen một nhánh Gia Bình của Công ty TNHH Nanocare R&D; rượu gạo thượng hạng Kinh Bắc của HTX nông nghiệp sạch Việt Nam; khẩu trang y tế 3 lớp của Công ty CP giải pháp Xuân Lai; dây đồng, thanh đồng các loại của Công ty TNHH Đúc đồng Quang Gia; máy bơm siêu chịu mặn của Công ty CP điện cơ Thiên Long HP (Gia Bình); bộ tượng tam đa của hộ sản xuất kinh doanh Dương Văn Hoàn; băng vệ sinh Ánh Dương của Công ty giấy Ánh Dương; gạch lát sân vườn của Công ty TNHH sản xuất dịch vụ và thương mại Bắc Ninh; bánh chưng, bánh gio của Công ty TNHH Trang trại xanh Khương Huy (Thuận Thành); bàn làm việc của Công ty TNHH DV và TM Tín Phong (Yên Phong); áo dài truyền thống của cơ sở may Thắng Lương; van cửa đồng các loại của Công ty CP Đồng Âu Lạc; giá để giày dép của Công ty TNHH Gỗ Việt (Lương Tài).
Theo đánh giá của Ban giám khảo, các sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2020 có sự gia tăng nhanh về số lượng cũng như đa dạng về chủng loại; có sự cải tiến về mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Đây là tín hiệu tích cực về chuyển biến trong nhận thức của cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp, cơ sở đã có sự nghiên cứu về thị trường, dần chuyển hướng sản xuất ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường thay vì chỉ bán những sản phẩm mình có như trước đây.
Năm 2020 là năm thứ 5 tỉnh Bắc Ninh tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu. Các cơ sở sản xuất và sản phẩm đạt giải được cấp giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp, ưu tiên hỗ trợ kinh phí để đầu tư phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ, xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm.
Việc công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, để tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh tiếp tục thực hiện các chương trình chuyên công, hỗ trợ về ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến, đào tạo nghề… giúp cơ sở, doanh nghiệp có điều kiện nâng cao năng suất lao động, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, góp phần bảo vệ môi trường; đồng thời tạo điều kiện nhiều hơn nữa để sản phẩm đạt giải của cơ sở, doanh nghiệp có điều kiện phát triển thị trường trong và ngoài nước.

PV.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *