Phân loại khẩu trang y tế trên thị trường

Hầu hết khẩu trang y tế hiện nay có từ 2 đến 4 lớp nhưng phổ biến nhất vẫn là loại  khẩu trang y tế 3 lớp và khẩu trang y tế 4 lớp.

Khẩu trang y tế 3 lớp

Khẩu trang y tế XL Mask 3 lớp chính hàng được nhiều người lựa chọn tại Công ty Xuân Lai

Khẩu trang y tế 3 lớp là loại khẩu trang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, kể cả tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Loại khẩu trang y tế 3 lớp này thuộc kiểu phòng tránh bảo hộ cơ bản với 3 lớp chức năng.

Lớp ngoài cùng bằng vải không dệt có các nếp gấp giúp chống thấm nước ngăn không cho nước và các bụi bẩn xâm nhập. Lớp này thường có màu sắc để phân biệt với mặt bên trong.

Ở giữa là lớp vi lọc kháng khuẩn làm bằng sợi Polymer có khả năng ngăn chặn các virus, bụi bẩn có kích thước nhỏ hơn 10 micromet.

Lớp cuối cùng là một lớp vải không dệt có khả năng hút ẩm mạnh ngăn dịch mũi, miệng của người đeo khi nói, ho, hắt hơi,… không bắn ra môi trường xung quanh.

Một số khẩu trang y tế 3 lớp được mua nhiều hiện nay như: Khẩu trang y tế 3 lớp trẻ emKhẩu trang y tế Xuân Lai màu trắngKhẩu trang y tế XL màu xanh, …

Khẩu trang y tế 4 lớp

Khẩu trang y tế 4 lớp Xuân Lai màu trắng

Khẩu trang y tế 4 lớp cho khả năng bảo vệ và lọc vi khuẩn, bụi bẩn vượt trội hơn so với khẩu trang y tế thông thường với 4 lớp, bao gồm: lớp vải không dệt chống thấm nước ở ngoài cùng, lớp vi lọc, lớp than hoạt tính và lớp hút ẩm chống mốc ở bên trong.

Khẩu trang y tế 4 lớp không có nhiều khác biệt so với loại khẩu trang y tế 3 lớp nhưng có tác dụng lọc vi khuẩn tốt hơn nhờ lớp than hoạt tính. Than hoạt tính vốn được sử dụng phổ biến trong việc xử lý các tạp chất trong nước, không khí nên có tính an toàn cao và có hiệu quả vượt trội trong việc giảm thiểu các tác nhân gây hại cho sức khỏe con người.

Một số thương hiệu khẩu trang y tế 4 lớp được đông đảo người mua tìm kiếm hiện nay như: Khẩu trang y tế 4 lớp màu xanh, Khẩu trang y tế XL Mask màu trắng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *